Dòng nhạc thính phòng mở đầu vòng chung kết Sao Mai 2005

(VietNamNet) – Tối nay, 26/11, Chung kết Sao Mai 2005 dòng thính phòng cổ điển sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa hữu nghị (Hà Nội. Trước giờ G, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với các thí sinh và chuyên gia âm nhạc…

Soạn: AM 631312 gi đến 996 để nhn ảnh này
Thí sinh Nguyễn Thuỳ Dương ( Gia Lai)

Nguyễn Thùy Dương (Gia Lai): Em thấy mình xinh hơn và tự tin hơn!

Năm nay Ban tổ chức rất quan tâm đến vấn đề trang phục và trang điểm. Chúng em đã được các chuyên gia trang điểm hàng đầu Hà Nội trực tiếp tư vấn và trang điểm cho chúng em trong đêm chung kết. Chúng em còn được tư vấn về cách chọn trang phục biểu diễn phải đẹp nhưng lịch sự, sang trọng phù hợp với dòng nhạc cổ điển thính phòng. Khi được các chuyên gia trang điểm em thấy mình đẹp lên rất nhiều và cảm giác rất tự tin. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến thành công của các thí sinh.

Hoàng Thái (Hà Nội): Không có gì phải lo lắng cả!

Năm nay Ban tổ chức đã giành rất nhiều sự quan tâm đặc biệt cho các thí sinh, ngoài việc lo chỗ ăn nghỉ, luyện tập thì còn có các buổi tư vấn về kỹ thuật thanh nhạc, phong cách biểu diễn, cách chọn trang phục cũng như cách trang điểm khi lên sân khấu. Những điều này sẽ giúp cho chúng em có nhiều kinh nghiệm hơn trong biểu diễn không những cho cuộc thi này mà còn là những bài học thực tế rất bổ ích cho nghề ca sỹ của chúng em sau này. Khi xem các bạn luyện tập thì em cũng thấy mình sẽ phải cố gắng nhiều bởi các bạn đều hát rất hay và có tâm lý rất tốt. Đã vào đến vòng cuối thì sự chênh lệch giữa các giọng hát là không đáng kể, quan trọng nhất là tâm l‎ý của thí sinh. Về vấn đề này thì chúng em đang rất thoải mái, tự tin không có điều gì phải lo lắngcả!

Soạn: AM 631310 gi đến 996 để nhn ảnh này
Thí sinh Trần Duy Linh (Bình Dương)

Trần Duy Linh (Bình Dương): Quyết không phụ lòng mọi người…

Có người nói em nên chuyển sang hát nhạc nhẹ vì giọng của em hợp hơn. Em cũng đã thử hát nhạc nhẹ và thấy họ nói có lý. Tuy nhiên, em rất đam mê thể lọai âm nhạc “bác học” nên quyết theo đuổi đển cùng. Trong khi nhạc nhẹ có vẻ lấn lướt trên các sân khấu ca nhạc nhưng dòng thính phòng vẫn luôn được đề cao và trân trọng. Hiện tại em đang học năm thứ nhất đại học thanh nhạc của Nhạc viện TP HCM nhưng em đã là cộng tác viên của Nhà hát giao hưởng vũ kịch Việt Nam. Lần đầu tiên ra Hà Nội lại là đại diện cho cả  khu vực miền Nam để thi thố tài năng em rất lo lắng, nhưng gia đình và bạn bè liên tục gọi điện động viên nên em cũng thấy yên tâm và quyết tâm hát thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của mọi người.

NSND Quang Thọ: Tôi hài lòng về chất lượng của 7 thí sinh

Các bài hát được trình bày tối nay: 

1- Hoàng Thái (Hà Nội): Tôi là người thợ mỏ (Hoàng Vân)
2 –
Tuấn Anh (Quảng Ninh):Trên đỉnh Trường Sơn ta hát (Huy Du)
3 – 
Đào Tiến Lợi (Hà Nội): Ta tự hào đi lên, ôi Việt Nam (Chu Minh)
4- Phạm Văn Thành (Thanh Hóa): Dáng đứng Việt Nam ( Nguyễn Chí Vũ)
5 – Nguyễn Thùy Dương (Gia Lai): Chào anh giải phóng quân, chào mùa xuân đại thắng (Hoàng Vân)
6 – Trần Duy Linh (Bình Dương): Trường ca sông Lô (Văn Cao)
7- Lê Như Ngọc Mai (Quảng Trị): Người Hà Nội (Nguyễn Đình Thi)
.

NSND Quang Thọ  – người trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật thanh nhạc cho các thí sinh trong những ngày vừa qua – rất hài lòng về chất lượng khá đồng đều của các thí sinh năm nay. Sự chênh lệch tuy hơi nghiêng về các thí sinh miền Bắc, nhưng trong cuộc thi hát chỉ hơn kém nhau 0,1 điểm là kết quả đã khác xa nhau. Có thí sinh hát tốt vòng ngoài nhưng đến đêm chung kết lại không thành công và ngược lại. Các thành viên Ban giám khảo đêm chung kết được giữ bí mật đến phút chót để đảm bảo công tâm và có những nhận xét khách quan nhất. Cho nên, thí sinh nào hát tốt nhất đêm chung kết tối nay, thí sinh đó sẽ giành chiến thắng, không thể có chuyện cảm tình xen vào được!

Nhạc sỹ Phạm Ngọc Khôi: Dàn dây chuyên nghiệp sẽ tạo hiệu quả cao!

Trong đêm chung kết tối nay, ngoài ban nhạc Sao mai quen thuộc thì ban tổ chức còn mời dàn nhạc giao hưởng của nhạc viện Hà Nội tham gia biểu diễn. 20 nhạc công chuyên nghiệp sẽ tạo thành dàn dây sang trọng tạo nên sức hấp dẫn riêng của đêm chung kết. Có nhiều bài hát dạng trường ca hoặc những bài hát chuyên chở âm hưởng thính phòng thì rất cần một “dàn dây” đệm chứ không thể trông chờ vào dàn nhạc nhẹ. Theo nhạc sỹ Ngọc Khôi thì các thí sinh tuy không có nhiều thời gian tập với dàn nhạc nhưng vì các em chọn những bài hát quen thuộc và thường là những bài tập ở nhạc viên nên dàn nhạc không mấy khó khăn để hòa cùng ban nhạc Sao Mai. Quy mô dàn nhạc lớn sẽ tạo hứng khởi cho ca sỹ, sự “đầy đặn” của phần nhạc đệm cũng là một trong những yếu tố không nhỏ để các tiết mục đạt hiệu quả cao nhất!

  • Việt Tùng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s