Lô Thuỷ: "Tôi giống Khánh Ly một cách ngẫu nhiên!"

Ca sĩ Lô Thuỷ. Ảnh: do ca sỹ cung cấp.

(VnMedia) – Lô Thuỷ là một trong số rất ít những ca sỹ hát thành công nhạc Trịnh Công Sơn sau Khánh Ly. Vẻ đẹp dịu dàng với đôi mắt to, mái tóc dài ẩn chứa bên trong một giọng hát mộc mạc nhưng trong sáng, giàu cảm xúc. Chuẩn bị phát hành Album thứ 2 (sau Album song ca với Đức Long), Lô Thuỷ không có ý định tạo nên một “hiện tượng” mới của nhạc Trịnh, mà đơn giản chỉ là sự tri ân đối với một người nhạc sỹ tài hoa mà cô ngưỡng mộ.

– Duyên cớ nào đưa Lô Thuỷ đến với nhạc Trịnh?

– Rất tình cờ thôi. Hồi nhỏ Thuỷ rất thích ca sỹ Thanh Lam và luôn nghe chị ấy hát. Thế rồi tập hát theo những bài hát của chị Lam, trong đó có cả những bài hát của Trịnh Công Sơn nhưng hồi đó Thuỷ chưa để ý. Trong một lần hát bài Tình xa mọi người khen Thuỷ hát nhạc Trịnh Công Sơn hay quá, thế là lúc đó mới tìm hiểu về nhạc Trịnh.

– Thuỷ cảm nhận về nhạc Trịnh Công Sơn như thế nào?

– Lần đầu Thuỷ hát nhạc Trịnh mà không hề biết đó là nhạc của ông, chỉ hát một cách rất vô tư. Sau này khi đã gắn bó với nhạc Trịnh rồi, Thuỷ thấy mình có nhiều đồng cảm với ông. Nhạc Trịnh thì mọi người đã rõ, vì các tác phẩm của ông đã quá nổi tiếng. Nhưng với Thuỷ, nhạc Trịnh chất chứa những nỗi niềm về thân phận con người, về cuộc sống. Buồn nhưng không bi luỵ mà rất nhiều triết lý, chiêm nghiệm.

– Nhiều người yêu nhạc Trịnh nói Thuỷ hát rất giống Khánh Ly. Vậy Thuỷ biết Khánh Ly từ bao giờ?

– Khi biết đến nhạc Trịnh rồi thì suốt ngày Thuỷ hát nhạc của ông. Bạn Thuỷ bảo “Cậu hát nhạc Trịnh giống Khánh Ly quá!”, lúc đó Thuỷ mới đi tìm mua đĩa Khánh Ly về nghe, và công nhận là mình có cái gì đó rất giống Khánh Ly (cười).

– Vậy Thuỷ có bị ảnh hưởng cách hát từ Khánh Ly không?

– Không biết mọi người nghe thì như thế nào, nhưng Thuỷ thấy mình hát bằng bản năng và cảm xúc của riêng mình, do vậy không có chuyện ảnh hưởng ai cả. Thuỷ thấy mình giống Khánh Ly một cách rất ngẫu nhiên, điều đó khiến mình thấy hạnh phúc bởi mình rất yêu giọng hát của chị ấy.

– Xinh đẹp, hát hay và được học hành đàng hoàng, Thuỷ có dự định gì cho sự nghiệp của mình?

– Có lẽ đối với Thuỷ, hát và hát nhạc Trịnh như là bản năng của Thuỷ, Thuỷ sẽ không nghĩ đến “ông bầu” hay bất cứ chuyện “lăng xê” nào cả. Thuỷ ước muốn được làm giáo viên và hiện tại ước muốn ấy đã trở thành hiện thực. Công việc giảng dạy ở trường Đại học nghệ thuật quân đội khiến Thuỷ rất thích thú và say mê.

– Nhưng vẫn đi hát chứ?

– Tất nhiên rồi. Thuỷ vẫn tham gia các chương trình biểu diễn của Trường cũng như các chương trình khác bên ngoài. Một tuần Thuỷ cũng hát 2 buổi ở Câu lạc bộ Aladin của NSND Thanh Hoa.

– Còn chuyện ra Album nhạc Trịnh sắp tới, Thuỷ có thể nói qua về Album này?

– Đây là Album nhạc Trịnh đầu tiên mà Thuỷ từng ấp ủ. Nó sẽ gồm 11 bài hát quen thuộc của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Với nhạc Trịnh, sự mộc mạc chân thành là điều Thuỷ quan tâm nhất. Do vậy mà thay vì đi Sài Gòn thu âm và mix như các ca sỹ khác thì Thuỷ làm tại Hà Nội, kể cả việc phối khí cũng là do những người bạn của Thuỷ làm giúp. Thuỷ hy vọng sẽ có một Album nhạc Trịnh ưng ý và được khán giả yêu nhạc Trịnh đón nhận. Album dự định sẽ phát hành vào tháng 4 năm 2006.

– Cảm ơn Lô Thuỷ!

Hải Vũ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s