Tản mạn đêm…

…là những tiếng rao khê nồng, ngái ngủ… Ảnh: (st)

(VnMedia)Đêm. Là những ánh đènđường vàng vọt, là những toà nhà cao tầng lập loè xanh đỏ, là những ánh đèn pha loang loáng đẫm sương.

Đêm. Là Vũ trường, quán Bar nhộn nhịp, những trai thanh gái lịch với những bộ cánh đắt tiền, những chiếc xe đời mới và những mái tóc sặc sỡ sắc màu. Là những chai rượu Tây được chuyền qua tay những người sành điệu, là những đồng tiền “xanh” vị khách già béo tốt dúi vào ngực áo cô tiếp viên trong quán Karaoke. Là những viên thuốc lắc giá bằng hai tạ thóc, những chàng trai cô gái ngoáy tít trong những vũ điệu và âm thanh, ánh sáng điên cuồng.

Ảnh minh họa

…quay cuồng trong tiếng nhạc cực mạnh…

Đêm. Là những tiếng gào rú kinh hoàng của những cuộc đua xe bất tận, những người hùng xa lộ coi chuyện vào nhà thương là “tấm bằng” khẳng định tài năng điệu nghệ của dân tổ lái. Là những gốc cây với những cô gái phấn son loè loẹt, đem thân ra để đổi lấy những đồng tiền nhơ bẩn. Vì nghèo? Vì chán đời, hay vì những buổi nhảy nhót thâu đêm và những bộ cánh thời trang?!!!

Đêm. Là gầm cầu, vườn hoa – nơi “thiên đường” của những đệ tử nàng tiên nâu- Nơi thần chết chờ người đến nộp mạng.

Đêm. Là những cuốc xích lô lặc lè chậm chạp, người đạp xe nhễ nhại mồ hôi vì những chuyến hàng. Là người lao công lầm lũi, nhẫn nại trong im lặng, tay thoăn thoắt đưa chổi, lá cây xào xạc bên đường. Là những tiếng rao khê nồng, ngái ngủ, những chiếc bánh mì nóng hổi, những bát mì gõ thơm nồng ấm áp. Là quán cóc ven đưòng với những chén trà bốc khói, vài bác xe ôm vừa đợi khách vừa nhâm nhi.

Đêm. Là cậu học trò chuẩn bị mùa thi; sách, vở, bút, nghiên bộn bề phòng học. Cả trong mơ cậu vẫn thấy mình không ngủ, những bài văn và những định luật khô khan…

Đêm. Là nhộn nhịp những quán ăn. Nơi tụ tập của những người nhiều tiền, sành điệu. Họ nạp năng lượng khi vừa “chơi tới bến”. Để lại những vỏ bia lăn lóc trên đường.

Đêm. Thằng bé gầy còm co ro trong chiếc áo tơi. Nằm cò queo bên lề phố như một dấu chấm hỏi…

Hải Vũ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s