Lê Dũng GMC không muốn là hình tượng baby

Ca sỹ Lê Dũng

(VnMedia) – Tách ra từ nhóm nhạc GMC từng nổi đình đám cách đây vài năm, Lê Dũng đang trên đà khẳng định vị trí ca sỹ solo và hiện là một gương mặt trẻ được chú ý.

Phong cách mạnh mẽ, đàn ông. Gương mặt điển trai, chất giọng trầm ấm, hơi khàn, lối nói chuyện hấp dẫn bởi luôn nhìn vào người đối diện, Lê Dũng dễ chiếm được cảm tình của bất kỳ ai lần đầu gặp mặt.

Khi tách khỏi nhóm GMC Dũng có thấy hụt hẫng?

– Có chứ anh. Nhóm đang được khán giả yêu thích, lịch diễn dày đặc, nhiều ca khúc được khán giả yêu cầu qua đài hoặc qua các chương trình biểu diễn…vậy mà phải tan rã ai mà không tiếc. Hồi đó Dũng buồn lắm, nhưng mình cũng phải tìm cách cho con đường riêng của mình chứ. Rất may là Công ty đã giúp đỡ Dũng rất nhiều trong việc làm quen với vai trò là ca sỹ solo, do đó Dũng đã khá nhanh để hoà nhập với nhịp sống mới.

– Đang là ca sỹ của một nhóm nhạc, chuyển ra hát đơn Dũng có gặp khó khăn gì?

– Thực ra khó khăn thì cũng có, nhưng thuận lợi cũng nhiều. Khi còn trong nhóm thì mình thường bị thụ động và ít khi được thể hiện nhưng ưu điểm cá nhân. Lúc tách ra hát đơn thì mình được chủ động về phong cách, phát huy tối đa những ưu điểm và hạn chế được các nhược điểm của bản thân. Lần đầu tiên đứng hát đơn, Dũng hồi hộp như thí sinh chuẩn bị bước vào phòng thi, nhưng giờ thì ổn rồi.

Ảnh minh họa

– Album đầu tay “Ngôi sao tình nhân” của Dũng nghe nói bán khá chạy trong khi tên tuổi Dũng cũng chưa thật sự toả sáng? Dũng có thể nói nguyên nhân?

– Thật ra khi còn trong nhóm GMC, Dũng cũng đã có fan riêng và họ tiếp tục “hành trình” cùng Dũng khi tách ra hát đơn. Bên cạnh đó, Công ty của Dũng làm việc hết sức chuyên nghiệp bằng việc lên các kế hoạch cụ thể và thực hiện kế hoạch đó như thế nào, chiến lược sắp tới ra sao. Chính vì điều đó mà khi phát hành Album, sản phẩm được bày bán trên các đại lý toàn quốc. Chiến dịch “mưa dầm thấm lâu” rất hiệu quả. Mở rộng thị phần ra các vùng miền là một trong những yếu tố dẫn đến thành công.

– Nhiều nam ca sỹ trước đây thanh công ở việc xây dựng hình tượng “baby” cho mình, ngay thời điểm này cũng có khá nhiều nam ca sỹ chạy theo hình ảnh đó. Tại sao Dũng lại đứng ngoài cuộc, cho dù Dũng có đủ điều kiện để trờ thành một “hoàng tử pop”?

– Dũng lại không bao giờ có ý nghĩ sẽ chinh phục khán giả bằng hình thức, mà điều đó chỉ là thứ yếu. Quan trọng là giọng hát và phong cách thôi anh ạ. Nếu như mình có là một “hoàng tử” mà giống như một “bình hoa” làm cảnh thì cũng chẳng có ý nghĩa gì cả. Bản thân Dũng không thích hình tượng baby, ngay cả trong tư duy cũng thế. Dũng muốn xây dựng hình ảnh mình bằng sự hấp dẫn – sự hấp dẫn bắt nguồn từ giọng hát, sự dày công luyện tập, sự nghiêm túc với nghề – đó chính là sức lao động nghệ thuật.

– Là một ca sỹ trẻ, Dũng có quan tâm đến những chuyện xì-căng-đan của các ca sỹ đàn anh? Dũng học được những gì ở họ?

– Đó là việc phải chấp nhận những tin đồn, tức là “sống chung với lũ”, đừng vì nó mà ảnh hưởng đến công việc. Hãy tập trung vào sự nghiệp ca hát và đi lên bằng thực lực, thành công ấy mới là đáng quý. Vừa rồi có sự kiện một ca sỹ bị bôi nhọ trên báo, Dũng rất sợ những điều như thế. Đọc bài báo đó mà rùng mình, không hiểu sau chị ấy sẽ đến ai là nạn nhân của những “trò hề” đó. Dũng thấy nghệ sỹ luôn phấn đấu để có một hình ảnh thật đẹp trong lòng công chúng, nếu không đựơc sự hậu thuẫn của giới truyền thông thì tất cả mọi sự cố gắng đều vô ích. Do vậy Dũng mong muốn tất cả mọi người hãy có cái nhìn công tâm hơn đối với nghệ sỹ.

Ảnh minh họa

– Các ca sỹ trẻ của Sài Gòn thường không được đánh giá cao về chuyên môn như các ca sỹ xuất thân từ Hà Nội, theo Dũng là vì sao?

– Hà Nội đã gần một nghìn năm văn hiến, còn Sài Gòn mới có 300 năm thôi đúng không anh! Về văn hoá thì đương nhiên Hà Nội có bề dày truyền thống hơn Sài Gòn rồi. Mà văn hoá nó ảnh hưởng rất nhiều đến tư duy của mọi người. Tuy nhiên, nếu như chỉ trông vào “truyền thống” mà bỏ qua yếu tố “thị trường” cũng không thể thành công. Trong nghệ thuật, có thể xuất phát điểm anh hơn tôi, nhưng trong cuộc đua anh có thể thua tôi nếu như anh không có phong cách làm việc chuyên nghiệp, không nắm bắt nhanh nhạy những thay đổi và nhu cầu của thị trường, mà nhạc nhẹ thì lại rất coi trọng yếu tố đó. Dũng nghĩ là nếu ai không thật sự nghiêm túc và đầu tư cho nghề nghiệp sẽ sớm bị loại thải, lúc đó bằng câp cũng đâu có ý nghĩa gì, phải không anh!

– Vậy Dũng đã có những chuẩn bị gì cho tương lai?

– Là ca sỹ độc quyền của một Công ty thì mọi chiến lược phát triển đều được Công ty lên kế hoạch. Tất nhiên Dũng cũng là người đưa ra ýtưởng. Hiện tại Dũng vẫn sẽ theo đuổi dòng nhạc pop và pop pha rock, đó là sở trường của Dũng. Với lại, nếu những thay đổi mà khán giả không chấp nhận thì đó là điều thất bại. Còn công việc cụ thể thế nào thì Dũng xin phép được…bí mật

– Cảm ơn Dũng về cuộc trò chuyện này!

Hải Vũ

Advertisements

6 responses to “Lê Dũng GMC không muốn là hình tượng baby

  1. Đẹp zai wá!

  2. anh le dung~ dep trai vo doi yeu anh nhiu nhiu

  3. em thjk anh le dung lam nhjn anh hjen cuc kj hat laj rat tuyet voj anh oj co len anh nhe

  4. anh le dung em thjk anh lam anh hat hay laj hjen cuc kj co len anh nhe ju anh nhju nhju

  5. em rat muon mot lan duoc gap va noi chuyen voi anh nhung em ko du dieu kien de gap anh anh la than tuong cua em anh hay co len nhe rat mong co mot ngay dc noi chuyen voi anh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s