Nhóm Nét nhạc mới: Sống vì niềm đam mê

Nhóm Nét nhạc mới (phiên bản mới)

(VnMedia) – Chúng tôi đang sống với nhiềm đam mê của mình và quyết tâm theo đuổi nó đến cùng. Chỉ có tình yêu xuất phát từ trái tim mới tồn tại một cách bền vững, và chúng tôi – Nét nhạc mới đang sống bằng tình yêu ấy.

Nhóm Nét nhạc mới – một boyband của Hà Nội “chuyên trị” dòng R&B vừa thay đổi thành viên. Thay vì 5 thành viên cũ thì hiện tại họ chỉ còn 4, và trong số đó, có hai nhân vật mới đó là Duy Khánh và Quang Trung.

Sau khi phát hành Album Nét nhạc mới Vol 1 hồi đầu năm 2006 khá ấn tượng, công việc của nhóm bận rộn hơn vì lịch diễn rất dày. Bước vào năm 2007, Nét nhạc mới vừa hoàn thiện khâu nhân sự, vừa chuẩn bị ra Album Vol 2.

– Chào Nét nhạc mới! Các bạn có thể giới thiệu về hai thành viên mới?

Nét nhạc mới…mới ngoài 2 thành viên cũ là Đức Cường và Phạm Duy thì hai gương mặt mới có giọng hát và hình thức rất “ổn” đó là Quang Trung và Duy Khánh. Trung đang theo học thanh nhạc tại trường CĐ văn hoá nghệ thuật Hà Nội và Khánh thì học thanh nhạc tại Nhạc viện. Quang Trung có giọng hát rất tốt còn Duy Khánh thì lại có năng khiếu nhảy múa nên được giao nhiệm vụ dựng vũ đạo cho cả nhóm.

– Điều khó khăn nhất đối với Trung và Khánh khi gia nhập nhóm Nét nhạc mới là gì?

Quang Trung: Cái khó là làm sao phải ngay lập tức hoà nhập được vào dòng nhạc R&B mà nhóm đang hát. Vừa phải tập lại các bài cũ, vừa tập bài mới nên áp lực công việc khá nặng nề. Việc quan trọng nhất là hát làm sao cho “nhuyễn” khi hoà bè và không bị lệch so với các thành viên còn lại.

Duy Khánh: Khánh thì được giao cho việc dựng vũ đạo cho nhóm nên phải nghe lại những bài cũ nhiều lần, vừa để thuộc phần hát của mình, vừa phải hình dung ra phong cách biểu diễn của bài đó như thế nào để dựng vũ đạo phù hợp và mới mẻ, không giống nhóm cũ đã từng diễn.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Duy Khánh

 Quang Trung

– Với hai thành viên mới, Nét nhạc mới còn đổi mới điều gì nữa?

Nét nhạc mới sẽ xây dựng một hình ảnh mới trẻ trung và gần gũi các bạn trẻ hơn, với phong cách mạnh mẽ và nam tính. Điều quan trọng hơn cả là Nét nhạc mới sẽ bắt đầu thực hiện một phong cách làm việc chuyên nghiệp, từ những việc nhỏ nhất.

– Cụ thể là…?

Nhóm đã phân công nhiệm vụ cụ thể từng người. Lên lịch tập luyện và biểu diễn. Đưa ra những nội quy như: Không uống bia, rượu, không hút thuốc, không thức quá khuya… Tất cả công việc và những dự định trong năm đã được lên kế hoạch cụ thể, chi tiết và cả nhóm nghiêm túc thực hiện.

– Vậy kế hoạch năm 2007 của Nét nhạc mới là gì?

Việc lớn nhất là làm Album Vol 2. Vẫn là phong cách R&B nhưng sẽ có những ca khúc lấy chất liệu dân gian Bắc Bộ làm chủ đạo. Nét nhạc mới muốn rằng âm nhạc của mình cho dù có tân tiến, hiện đại đến đâu thì vẫn phải được dựa trên nền tảng âm nhạc truyền thống của dân tộc. Đó chính là tâm hồn Việt của những người làm nhạc Việt.

– Tình hình “thực hiện kế hoạch” đã đi được chặng đường nào rồi?

Hiện tại, việc sáng tác ca khúc của Đức Cường đã xong, nhóm cũng hoàn thành việc thu âm cho 2 bài, nói chung công việc tiến triển tốt. Sắp tới, ngoài việc đi biểu diễn, nhóm sẽ tập trung toàn bộ thời gian còn lại cho việc thu âm và làm những việc liên quan đến Album. Dự định khoảng tháng 9, Nét nhạc mới Vol 2 sẽ ra mắt khán thính giả cả nước.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Đức Cường

 Phạm Duy


– Hà Nội là một thị trường không năng động, tại sao các bạn lại không “nam tiến” để phát triển sự nghiệp?

Đã nhiều người cũng đặt vấn đề như thế này với Nét nhạc mới, thậm chí có người còn hứa bỏ tiền ra đầu tư toàn bộ cho nhóm để hoạt động sự nghiệp tại Sài Gòn. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng hiện tại môi trường âm nhạc ở đây vẫn rất phù hợp với Nét nhạc mới. Có thể chúng tôi chưa cảm thấy tự tin khi bước chân vào làng nhạc Sài Gòn, nhưng chắc chắn một điều rằng, cho dù ở đâu thì Nét nhạc mới cũng sẽ làm việc nghiêm túc với lòng đam mê nghề nghiệp.

– Hát mãi nhạc của Đức Cường, các bạn có sợ rằng đến một lúc nào đó khán giả sẽ cảm thấy “nhàm” không?

Cũng có chút ít, đó là khi đi biểu diễn ở tỉnh, đa phần họ vẫn thích Dance hoặc Pop hoặc…”nhạc sến”, nên đôi khi Nét nhạc mới cũng phải hát một số ca khúc sôi động ngoài những bài hát của nhóm. Nhưng nhóm luôn ý thức được rằng muốn thành công thì phải kiên trì, nhóm cũng tự hào vì mình hát những bài hát do mình sáng tác, không “đụng hàng” mà lại thể hiện được cá tính, được cái riêng của Nét nhạc mới, điều mà nhiều band, nhóm khác không có được.

– Phong cách R&B còn rất kén người nghe, và hầu như chưa có ca sỹ nào hát R&B được chuyên môn đánh giá cao. Các bạn có sợ rằng mình đang đi… lạc đường?

Chúng tôi không lạc đường! Mỗi ca sỹ và dòng nhạc đều có những khán giả riêng. Chỉ có điều nhiều hay ít, sôi động hay trầm lắng mà thôi. Có thể nhiều người đánh giá chúng tôi hát R&B chưa “chuẩn”, cũng như chưa có nhiều Fan so với các band, nhóm khác… nhưng chúng tôi không buồn. Với âm nhạc, được sống với niềm đam mê là một hạnh phúc lớn lao. Chúng tôi đang sống với nhiềm đam mê của mình và quyết tâm theo đuổi nó đến cùng. Chỉ có tình yêu xuất phát từ trái tim mới tồn tại một cách bền vững, và chúng tôi, Nét nhạc mới đang sống bằng tình yêu ấy.

– Cảm ơn các bạn và chúc Nét nhạc mới…mới thành công hơn nữa.

Bài: Tùng Huy. Ảnh: Bá Lục

Advertisements

3 responses to “Nhóm Nét nhạc mới: Sống vì niềm đam mê

  1. nhom nay ratpro…hat hay…nhay dep….

  2. đúng , bài sống trong âm nhạc đó . Hay tuyệt cú mèo

  3. Lần đầu tiên biết đến

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s